เตรียมนม 1-2 ลิตร รสจืด แนะนำสูตรปกติ M milk ก็ได้ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ มีคนสอนว่าไทยเดนมาร์ค ถ้าหาได้ เทนมไปอุ่นในหม้อคนไปเรื่อยๆให้ได้ 40 องศา ถึงไม่มีเทอร์โมมิเตอร์ เอานิ้วจิ้มดูก็ได้ มันจะแค่อุ่นๆ ร้อนนิดหน่อย นิ้วจิ้มค้างได้สัก 5 วิ ผมก็เอานิ้วจิ้ม (ช่วงโควิดอย่าลืมล้างมือก่อน) เทใส่หม้อพักอื่นๆ คนโยเกิร์ตให้เละๆ แล้วก็เทลงไปในนมที่อยู่ในหม้อพัก คนให้เข้ากัน เทใส่คอนเทนเนอร์ปิดฝา เล็กใหญ่ตามสะดวก เอาไปใส่กล่องโฟม ทิ้งไว้ 7-8 ชม. ทิ้งนานจะยิ่งเปรี้ยว เปิดมาดูเนื้อมันก็จะเป็นโยเกิร์ตแล้ว ที่นี้ก็เอาไปแช่ตู้เย็น กินตอนไหนก็เอาออกมา เติมเครื่องเคียงน้ำผึ้งหรือผลไม้สดตามสะดวก ช่วงนี้ผมชอบกินกับมะม่วงสุก เพราะแม่สอนให้กินผลไม้ตามฤดูกาล ;p
อ้าวอธิบายไม่จบใน 3 บรรทัดแต่เอาเป็นว่าง่ายจริง ทำครั้งแรกเมานิดๆยังสำเร็จ คือ จริงๆผมชอบกินโยเกิร์ตมานานแล้ว ยังเคยอยากมีร้าน frozen yogurt ตั้งแต่ Pinkberry ยังไม่มาไทย ก็เลยมีความสนุกกับโยเกิรต์นิดนึง อนาคตอาจจะทำให้ลคชิม ถ้าวันนั้นยังมีเวลาและขยันอยู่นะครับ 555
ช่วงนี้เห็นคนอื่นเห็นอวดรูปอาหารที่ทำเอง ผมขออวดรูปโยเกิร์ตที่ทำเองบ้างแล้วกัน..
Line id ~ bombaree
#รีวิวหมอนวดชาย #แจกสูตรทำโยเกิร์ตแบบง่ายๆ #หมอนวดชายดีๆกทม #หมอนวดอีโรติกของผู้หญิง #bombaree #สู้โควิด19
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น